Đại đô thị biển Vinhomes khoác lên diện mạo mới cho thủ đô

Những năm gần đây, người dân đã chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng giao thông và nhà ở của thủ đô Hà Nội. Góp phần lớn trong bước tiến trở thành đô thị đa trung tâm phải kể đến những đại đô thị mang thương hiệu Vinhomes, tạo nên cuộc dịch chuyển dân cư từ trung tâm ra phía Đông – Tây, từ nội đô ra ngoại thành.

Hạ tầng giao thông phát triển vượt trội tại các quận huyện ven Hà Nội

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra định hướng mới điều chỉnh quy hoạch xây dựng thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050 là lấy sông Hồng làm trục cảnh quan trung tâm, sau đó phát triển những cụm đô thị lớn ven theo hai bờ sông. Đây cũng là căn cứ để thành phố mở rộng diện tích về các vùng phía Đông đến Long Biên, Gia Lâm, phía Tây, Nam đến đường vành đai 4; phía Bắc đến Mê Linh, Đông Anh. Chính vì thế, diện mạo của Hà Nội trong 10 năm trở lại đây đã phát triển vượt trội, nhất là hạ tầng giao thông.

Như ở các quận huyện phía Tây Hà Nội, hàng loạt công trình giao thông đã đi vào hoạt động như đại lộ Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng kéo dài, quốc lộ 32, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, … Gần đây nhất là tháng 10/2022, cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long cũng đã hoàn thành, hoàn thiện thêm 65 km đường vành đai 3.

Có tốc độ phát triển hạ tầng giao thông nhanh nhất hiện nay tại Hà Nội là khu vực phía Đông với hàng loạt các tuyến đường, cây cầu mới đã, đang và sẽ hình thành. Đáng kể nhất là cầu Vĩnh Tuy 2 đang ghép các nhịp cầu cuối cùng, dự kiến khánh thành trước dịp lễ mùng 2/9 năm nay. Nối liền với cầu Vĩnh Tuy là tuyến đường trên cao kéo dài từ chân cầu đến ngã tư sở đã thông xe từ tháng 11 năm 2022, giúp giảm đáng kể tình trạng tắc đường, tiết kiệm thời gian cho người dân từ Gia Lâm, Long Biên đi vào nội thành khu vực Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, … Thêm một tin vui cho các quận huyện Đông Hà Nội là cầu Trần Hưng Đạo đã chốt phương án thiết kế, chuẩn bị khởi công và dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2025.

Xem thêm: Cảm nhận phong cách sống Dynamic Zen Living tại quận Ocean

cau-vinh-tuy-2

Cầu Vĩnh Tuy 2 hoàn thành sẽ góp phần giải quyết bài toán giao thông cho khu vực phía Đông Hà Nội

Bất động sản đẳng cấp biến mình thành “thỏi nam châm” thu hút cư dân về ở

Cùng với sự hoàn thiện của các cung đường, cây cầu là cuộc dịch chuyển mạnh mẽ của hàng hoạt cơ quan, doanh nghiệp từ trung tâm thành phố tới những nơi đang có lợi thế về mặt bằng rộng lớn. Phía Tây thủ đô đã hình thành trung tâm hành chính mới với sự góp mặt của nhiều bộ, ngành. Trong khi đó, bờ Đông lại được định hướng trở thành tâm điểm giao thương, trung tâm logistics và công nghệ mới của vùng kinh tế chính các tỉnh phía Bắc.

Chớp lấy thời cơ ngàn vàng, các doanh nghiệp BĐS nhanh chóng xây dựng hàng loạt dự án ở những vùng đất mới. Trong đó, phía Đông trở thành bến đỗ của những thương hiệu quen thuộc như Ecopark, T&T, Eurowindow, hay TNG… Phía Tây sôi động với sản phẩm của Him Lam, An Lạc hay MIKGroup hay thương hiệu mới nổi mới Masterise Homes.

Đặc biệt và không thể không nhắc đến là các dự án của thương hiệu số 1 Việt Nam – Vinhomes với những dự án xứng tầm, góp phần lớn thay đổi trọng tâm thị trường BĐS Hà Nội. Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất từ năm 2020 đến nay là đại đô thị Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park, chiếm đến 70% nguồn cung nhà ở mới của cả thị trường.

Xem thêm: Vinhomes Ocean Park khởi động chương trình tổ ấm an vui 3

vinhomes-ocean-park-hoang-hon

Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đang dần trở thành tâm điểm sống mới khu vực phía Đông Hà Nội

Vinhomes Ocean Park – nơi mơ đến, chốn mong về của bao gia đình

Các đại đô thị Vinhomes trở thành giải pháp chính giúp điều chỉnh quy hoạch, giảm mật độ dân cư ở trung tâm về ven đô. Dự kiến, sẽ có khoảng 500.000 dân cư tham gia vào cuộc dịch chuyển từ “old city” sang “new city”. Trong vòng chưa đầy 3 năm từ 2021 đến 2023, Vinhomes Ocean Park 1 đã thu hút hơn 60 nghìn cư dân về sinh sống. Đây là mảnh ghép đầu tiên trong quần thể siêu đô thị biển 1.200 ha vẫn mới chỉ hoàn thiện chưa đến một nửa số lượng chung cư, vì vậy con số này sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần trong một vài năm tới. Xứng danh quận Ocean, Vinhomes Ocean Park đang là một trong những đô thị sôi động và đáng sống nhất tại Hà Nội.

Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 gần hoàn thành sẽ góp phần làm dòng chuyển cư ngày càng mạnh mẽ hơn. Tính đến nay, 4.000 căn nhà ở Vinhomes Ocean Park 2 đã bàn giao, và với chính sách tổ ấm an vui 3 vô cùng hấp dẫn mới được Vinhomes tung ra, chắc chắn nơi đây sẽ sớm lấp đầy cư dân.

Hiện tại, từ khóa Vinhomes Ocean Park vẫn đang dẫn đầu về lượt tìm kiếm của khách hàng cho mục đích an cư. Gia nhập cộng đồng cư dân của siêu quần thể đô thị biển, cư dân được trải nghiệm mỗi ngày sống như tại các khu nghỉ dưỡng, hưởng trọn vẹn hệ sinh thái biển độc bản như hồ điều hòa 24.5ha, tổ hợp công viên biển tạo sóng nhân tạo 18ha, vịnh biển thiên đường bốn mùa hơn 12ha, và hệ thống tiện ích dày đặc, các dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp, đẳng cấp bởi chính chủ đầu tư Vinhomes.

Tiêu chuẩn sống đắt giá từ cảnh quan cho đến tiện ích, quy trình vận hành, tổ hợp đô thị biển của Vinhomes khiến bao gia đình mơ đến, mong về, là mục tiêu sở hữu của hàng vạn người tại Hà Nội.